Chuyển đến nội dung chính

Bài đăng

Cách chế biến tôm hùm nướng bơ tỏi ngon ngất ngây

  Tôm hùm là nguyên liệu có độ dinh dưỡng cao, thịt rất chắc và ngọt thơm và được nhiều thực khách ưa chuộng. bên cạnh cách chế biến luộc, thì việc chế biến tôm hùm nướng bơ tỏi sẽ càng làm tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn. Hãy cùng dichvuxunau.vn vào bếp trổ tài làm món ăn sang chảnh này nhé. Chế biến tôm hùm nướng bơ tỏi Chuẩn bị nguyên liệu Tôm hùm: 1 con Bơ thực vật: 20gram Dầu ăn: 1 thìa canh (dầu oliu hoặc dầu thường) Tỏi băm nhỏ: 2 thìa canh Muối: 1 thìa café Hạt nêm: 1 thìa café Tiêu xay: 1 thìa café (nên dùng tiêu sọ món ăn sẽ đẹp hơn) Rau thơm Cách làm tôm hùm nướng bơ tỏi Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu Tôm hùm sống mua về dùng bàn chải chà sạch phần vỏ tôm dưới vòi nước chảy. Gây mê tôm bằng cách cho vào thau nước đá lạnh (tôm sẽ nằm im dễ chế biến hơn). Dùng kéo sắc cắt vỏ dọc theo sống lưng của tôm, sau đó mới dùng dao bổ đôi sẽ không làm nát thịt tôm Bước 2 : Bắc chảo lên bếp cho bơ vào đun tan chảy, tiếp theo cho tỏi vào chảo phi thơm lên.

Bánh hồng Quy Nhơn Bình Định

Bánh hồng Quy Nhơn Bình Định dẻo thơm, không quá ngọt, trong bánh có dừa ăn sực sực rất ngon. Bánh có hạn sử dụng khoảng 4 ngày Bánh hồng Bình Định được làm ở nhiều nơi, nhưng chỉ riêng bánh hồng Tam Quan là ngon nhất vì bánh được làm từ gạo nếp Ngự rất thơm và dẻo. Bánh hồng có ngoại hình đơn giản, mộc mạc, nhưng bên trong chứa đựng nhiều ý nghĩa, bánh hồng Bình Định tượng trưng cho niềm vui, câu nói “khi nào cho tui ăn bánh hồng” thì có nghĩa rằng khi nào bạn làm đám cưới Gọi là bánh hồng nhưng bánh lại có màu trắng từ trong trắng ra, đến bây giờ vẫn không ai có thể giải thích được tại sao (có thể là hồng duyên, hạnh phúc lứa đôi). Khi thưởng thức bánh hồng bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo thơm của nếp kết hợp với nhân dừa giòn sần sật, vị ngọt nhẹ của đường làm nên một món quà đậm tình quê hương. Bánh hồng để được bao lâu Bánh hồng Quy Nhơn rất ngon, nhưng điểm trừ của món bánh này là thời gian bảo quản chỉ trong khoảng 4 ngày, quá hạn bánh sẽ bị cứng. Do bá

Cách làm mực một nắng chiên nước mắm ngon chuẩn vị

  Nguyên liệu cần có Mực một nắng Hành tây Ớt Hành lá Tỏi Hạt nêm Nước mắm Dầu ăn Tiêu bột Cách làm mực một nắng - Đầu tiên bạn rã đông   mực 1 nắng   rồi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. - Ướp một chút hạt nêm cho mực thấm - Bắc chảo dầu lên bếp chiên giòn mực, sau đó vớt ra đĩa, dùng giấy thấm khô dầu - Ớt sừng cắt sợi, hành tây cắt múi cau, cắt khúc hành lá, tỏi băm nhuyễn - Phi thơm tỏi với dầu ăn trong chảo rồi cho hành tây, hành lá, ớt vào xào, đảo đều. Khoảng 2 phút thì cho mực và nước mắm vào đảo đều đến khi nước cạn sền sệt, mực chín thì tắt bếp Cho mực chiên nước mắm ra đĩa, ăn với cơm nóng, hoặc nhâm nhi với   rượu bàu đá   thì tuyệt vời   Source: https://dichvuxunau.vn/cach-lam-muc-mot-nang-chien-nuoc-mam/

Cách làm bánh ít lá gai Bình Định tại nhà

Điểm tạo nên sự khác biệt so với cách làm bánh những nơi khác chính là làm phần vỏ lá gai , một loại cây được trồng nhiều ở Bình Định và có tác dụng rất tốt đến sức khỏe. Theo kinh nghiệm lâu năm của người thợ làm bánh, chuẩn bị lá gai được xem là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất và cũng là quyết định đến sự thơm ngon của món bánh này. Tất cả quy trình được chia ra ba phần: đó là phần vỏ bánh, nhân bánh, và gói bánh. Chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn chi tiết công thức và hướng dẫn cách làm món bánh lá gai của Bình Định ngon, chuẩn vị dưới đây nhé! Khi cắn một miếng bạn mới cảm nhận được hết nét tinh túy của nó Nguyên liệu làm bánh - 400gr bột nếp - 200gr đậu xanh - 200gr dừa nạo - 350gr đường cát (150gr pha vào nếp, còn lại 200gr pha vào đậu) - 200gr lá gai (loại không già, không non) - Lá chuối - Gừng tươi, muối, dầu ăn Cách làm bánh ít nhân dừa đậu xanh Bước 1: Phần vỏ bánh Vỏ bánh được làm nguyên liệu chính là lá gai hình trái tim. Lá gai tươi bỏ cuống, xé làm

Cách phân biệt tôm hùm bông và tôm hùm xanh

 Tôm hùm bông và tôm hùm xanh là 2 loại phổ biến hiện nay tại Quy Nhơn, được xuất khẩu đi thị trường các nước như Trung Quốc, Hồng Kong, Thái Lan... Tôm hùm là một trong các loại hải sản quý hiếm, được ví là vua của các loài hải sản, có hàm lượng canxi và đạm cao. Có rất nhiều loại như: tôm hùm bông (hùm sao), hùm xanh, hùm đất, hùm tre, hùm baby ... mỗi loại đều có giá bán khác nhau, nhưng thông dụng nhất vẫn là tôm hùm bông và tôm hùm xanh Cách phân biệt tôm hùm bông và tôm hùm xanh Tôm hùm bông (tôm hùm sao) có màu sắc pha lẫn giữa màu xanh lá cây và xanh biển. Lớp vỏ láng, giữa vỏ lưng mỗi đốt bụng có 1 dải ngang màu đen và có 1 hay 2 đốm màu kem hay trắng sáng thành cặp tương ứng ở 2 mặt bên đốt bụng. Các chi có màu xanh đen với các đốm màu vàng nhạt; trọng lượng tôm dao động từ 0,8 - 1,5 kg/con. Tôm hùm xanh (tôm hùm sen) thân có màu sắc xanh lá cây hơi ngả, bạn phải để ý kỹ để không nhầm lẫn với tôm hùm tre. Vỏ lưng tôm xanh mỗi đốt bụng có các chấm n

Tổng hợp đặc sản Bình Định làm quà ý nghĩa nhất

Bạn đến Quy Nhơn nhưng không biết Quy Nhơn có đặc sản gì ? đi đâu ăn gì ở Quy Nhơn? Bài viết này sẽ tổng hợp đặc sản Bình Định Quy Nhơn “Ngon Nhất” để bạn vừa thưởng thức tại chỗ và vừa mua về làm quà. Những món đặc sản Quy Nhơn nổi tiếng thử một lần là “nhớ mãi không quên” Tổng hợp đặc sản Bình Định làm quà Tré Bình Định - đặc sản Bình Định làm quà có 1 0 2 Có lẽ Tré là món ăn hơi đặc biệt trong các loại đặc sản Bình Định và miền Trung. Đặc biệt từ hình thù, tên gọi không giống ai; nhưng cũng đặc biệt ở chỗ là hương vị của nó làm cho người ta khó quên khi đã một lần thưởng thức. Tré Bình Định được tạo hình như những chiếc “cán chổi” nhỏ xíu. Đây là một trong những mồi nhậu của người dân bản địa khi uống rượu bầu đá. Nguyên liệu để làm nên tré là thịt tai, thịt đầu, thịt ba chỉ cùng với mè, thính, riềng, ớt, lá ổi non và tỏi. Bánh hồng Tam Quan - Đặc sản Bình Định làm quà ý nghĩa Ai mê đồ ngọt mà du lịch Quy Nhơn thì chắc hẳn sẽ mê tít món bánh hồng ngon ngọt. Cũn

Chả ram tôm đất giá bao nhiêu? Cách làm chả ram ngon

Chả ram tôm đất Bình Định có thể dùng làm món khai vị, món nhậu, hoặc ăn chơi rất ngon, chả ram có vị béo nhưng không bị ngấy khi thưởng thức Giá chả ram tôm đất 100.000 vnd / Gói / 500gram Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định Cách chế biến : Chiên Quy cách đóng gói: bì zipper Giao hàng: ship toàn quốc   Chả ram tôm đất là món ăn đặc biệt mà du khách thường hay tìm mua cho người thân. Chả ram tôm đất Bình Định có lớp bánh bên ngoài giòn rụm, bên trong thịt tôm đất ngọt lịm cộng với vị hơi béo của thịt ba chỉ gáy, tất cả hòa quyện vào nhau tạo ra một hương vị rất hấp dẫn, đặc biệt là đối với các bạn nhỏ. Chả ram tôm đất Bình Định chỉ có 3 thành phần nguyên liệu chính đơn giản, nhưng để có được hương vị đặc biệt thì cái khó nằm ở chỗ tôm đất phải tươi sống, còn nhảy tanh tách, đều cỡ, mới cho vị ngọt tự nhiên và đẹp mắt khi chế biến. Nguyên liệu làm chả ram tôm đất - Tôm đất: 200gr (chọn tôm còn sống) - Thịt ba chỉ gáy: 150gr - Bánh tráng Bình Định - Hành tím -