Chuyển đến nội dung chính

Bánh hồng Quy Nhơn Bình Định

Bánh hồng Quy Nhơn Bình Định dẻo thơm, không quá ngọt, trong bánh có dừa ăn sực sực rất ngon. Bánh có hạn sử dụng khoảng 4 ngày



Bánh hồng Bình Định được làm ở nhiều nơi, nhưng chỉ riêng bánh hồng Tam Quan là ngon nhất vì bánh được làm từ gạo nếp Ngự rất thơm và dẻo.

Bánh hồng có ngoại hình đơn giản, mộc mạc, nhưng bên trong chứa đựng nhiều ý nghĩa, bánh hồng Bình Định tượng trưng cho niềm vui, câu nói “khi nào cho tui ăn bánh hồng” thì có nghĩa rằng khi nào bạn làm đám cưới

Gọi là bánh hồng nhưng bánh lại có màu trắng từ trong trắng ra, đến bây giờ vẫn không ai có thể giải thích được tại sao (có thể là hồng duyên, hạnh phúc lứa đôi).

Khi thưởng thức bánh hồng bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo thơm của nếp kết hợp với nhân dừa giòn sần sật, vị ngọt nhẹ của đường làm nên một món quà đậm tình quê hương.

Bánh hồng để được bao lâu

Bánh hồng Quy Nhơn rất ngon, nhưng điểm trừ của món bánh này là thời gian bảo quản chỉ trong khoảng 4 ngày, quá hạn bánh sẽ bị cứng. Do bánh được làm không hóa chất bảo quản, nên sử dụng trong thời gian này là ngon nhất.

Mua bánh hồng Bình Định ở đâu

Hiện tại, chỉ có ở Bình Định làm món bánh đặc biệt này, nếu có dịp ghé qua đất Bình Định hãy đến cửa hàng Dịch Vụ Xứ Nẫu, ăn thử bánh hồng Bình Định và mua tặng cho người thân nhé.

Bạn cũng có thể gọi đến số: 0905.088.159 mình sẽ ship tận nơi cho bạn nhé

Cách làm bánh hồng Bình Định dẻo thơm tại nhà

Cách làm bánh hồng không quá cầu kỳ, với những nguyên liệu đơn giản bao gồm: gạo nếp, đường kính, dừa, và một chút thời gian là bạn có thể làm nên món Bình Định ăn rất ngon rồi đấy

Các bạn cùng tham khảo cách làm bánh hồng Bình Định dưới đây nhé

Nguyên liệu làm bánh

- Bột nếp ngự

- Dừa

- Đường kính

Hướng dẫn cách làm bánh hồng

Gạo nếp Ngự đem rửa sạch, vò kỹ, ngâm qua đêm để nếp ngấm đủ nước rồi đem bột đi xay. Bột được ép ráo nước, nhồi thật dẻo, luộc chín. Trong quá trình luộc bột phải canh lửa để bột đủ độ chín tới, không bị “trong sống, ngoài chín” hoặc quá chín thì bánh sẽ mất ngon.

Bột luộc xong vớt ra cho vào ngay chảo đường đang sên sôi sùng sục. Bột luộc đang nóng, gặp đường cũng đang nóng, dùng đũa bếp hai tay đánh thật nhanh để các cục bột tan ra trộn lẫn vào nước đường. Sau khi bột đã tan đều thì phải hạ lửa riu riu, cứ thế mà đánh không cho bột sít. Khi bột đã tới rồi, dùng tay sờ vào bột sẽ không bị dính tay.

Rải bột nếp khô lên mâm, dùng đũa bếp vớt nguyên dề bột trong chảo ra, dùng tay dạt bánh cho đều ra mâm. Dạt bánh dày hay mỏng tùy ý, nhưng thường là dạt dày khoảng 2 đến 3 cm, rồi rưới lên trên mặt bánh một lớp mỏng bột nếp khô, vậy là đã có món bánh hồng Bình Định dẻo thơm rồi đấy. Bạn cũng có thể pha màu để bánh có màu xanh, màu vàng, màu hồng trông đẹp mắt hơn.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh hồng Bình Định này nhé

 

 source https://dichvuxunau.vn/banh-hong/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tôm khô Quy Nhơn giá bao nhiêu 1kg? làm món gì ngon?

  Tôm khô là loại hải sản cao cấp giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, chế biến được nhiều món ăn ngon và có hương vị đặc biệt hấp dẫn   Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định Điện thoại: 0905088159 Website: https://dichvuxunau.vn/tom-kho/   Tôm khô còn gọi là tôm nõn khô được làm từ tôm tươi tự nhiên, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời nên có vị ngọt thanh, đậm đà rất thơm. 5kg tôm tươi sau khi được phơi khô thu được 1kg tôm khô thành phẩm, giá trị dinh dưỡng của tôm vẫn giữ gần như nguyên vẹn. Trong 100g tôm khô có: 347 kcal, 75,6g đạm, 235mg canxi, 4,6mg sắt, vitamin B1, B2, PP và 3,8g chất béo chưa bảo hòa. Đặc sản nổi tiếng ở miền Trung Giá tôm khô hiện nay Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tôm khô, nhiều kích cỡ và chất lượng khác nhau. Giá bán được chia ra các loại dưới đây: Tôm khô loại 1: 840.000 vnd/kg Tôm khô loại 2: 790.000 vnd/kg Tôm khô loại 3: 700.000 vnd/kg Tôm khô loại nhỏ: 650.000 vnd/kg  Bảng giá tôm khô trên có thể thay đổ

Cách làm bánh ít lá gai Bình Định tại nhà

Điểm tạo nên sự khác biệt so với cách làm bánh những nơi khác chính là làm phần vỏ lá gai , một loại cây được trồng nhiều ở Bình Định và có tác dụng rất tốt đến sức khỏe. Theo kinh nghiệm lâu năm của người thợ làm bánh, chuẩn bị lá gai được xem là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất và cũng là quyết định đến sự thơm ngon của món bánh này. Tất cả quy trình được chia ra ba phần: đó là phần vỏ bánh, nhân bánh, và gói bánh. Chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn chi tiết công thức và hướng dẫn cách làm món bánh lá gai của Bình Định ngon, chuẩn vị dưới đây nhé! Khi cắn một miếng bạn mới cảm nhận được hết nét tinh túy của nó Nguyên liệu làm bánh - 400gr bột nếp - 200gr đậu xanh - 200gr dừa nạo - 350gr đường cát (150gr pha vào nếp, còn lại 200gr pha vào đậu) - 200gr lá gai (loại không già, không non) - Lá chuối - Gừng tươi, muối, dầu ăn Cách làm bánh ít nhân dừa đậu xanh Bước 1: Phần vỏ bánh Vỏ bánh được làm nguyên liệu chính là lá gai hình trái tim. Lá gai tươi bỏ cuống, xé làm

#8 quán bánh hỏi cháo lòng heo quay ngon nhất ở Quy Nhơn

Khi thưởng thức món bánh hỏi cháo lòng Quy Nhơn bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của món ăn này. Lòng heo giòn mềm rất thơm, nước chấm đậm đà không quá ngọt, dĩa rau sống xanh mướt, kèm tô cháo lòng nóng hổi làm ấm lòng thực khách Bánh hỏi lòng heo Quy Nhơn ngon nức tiếng Nếu bạn đang tìm kiếm các món ăn đặc sản Bình Định để thưởng thức, thì bạn không thể bỏ qua món Bánh hỏi lòng heo ngon nức tiếng ở đây. Món ăn này có ở nhiều nơi, hương vị mỗi nơi đều có sự khác nhau, đặc biệt là bánh hỏi Bình Định  khi kết hợp với vị beo béo của lòng heo ăn hoài không ngán. Người Bình Định thường ăn bánh hỏi cùng món lòng heo, có thêm một tô cháo và chén nước chấm có vị thơm ngon đậm đà mà những nơi khác không có được. Dichvuxunau.vn sẽ tổng hợp cho bạn top 8 địa điểm bán bánh hỏi cháo lòng ở Quy Nhơn ngon, được nhiều du khách đánh giá tốt. Xem chi tiết tại:  https://dichvuxunau.vn/banh-hoi-long-heo/ Bài viết liên quan: https://dichvuxunauvn.blogspot.com/2022/11/8-quan-banh-hoi-chao-