Chuyển đến nội dung chính

Bài đăng

Cách làm mực một nắng chiên nước mắm ngon chuẩn vị

  Nguyên liệu cần có Mực một nắng Hành tây Ớt Hành lá Tỏi Hạt nêm Nước mắm Dầu ăn Tiêu bột Cách làm mực một nắng - Đầu tiên bạn rã đông   mực 1 nắng   rồi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. - Ướp một chút hạt nêm cho mực thấm - Bắc chảo dầu lên bếp chiên giòn mực, sau đó vớt ra đĩa, dùng giấy thấm khô dầu - Ớt sừng cắt sợi, hành tây cắt múi cau, cắt khúc hành lá, tỏi băm nhuyễn - Phi thơm tỏi với dầu ăn trong chảo rồi cho hành tây, hành lá, ớt vào xào, đảo đều. Khoảng 2 phút thì cho mực và nước mắm vào đảo đều đến khi nước cạn sền sệt, mực chín thì tắt bếp Cho mực chiên nước mắm ra đĩa, ăn với cơm nóng, hoặc nhâm nhi với   rượu bàu đá   thì tuyệt vời   Source: https://dichvuxunau.vn/cach-lam-muc-mot-nang-chien-nuoc-mam/

Cách làm bánh ít lá gai Bình Định tại nhà

Điểm tạo nên sự khác biệt so với cách làm bánh những nơi khác chính là làm phần vỏ lá gai , một loại cây được trồng nhiều ở Bình Định và có tác dụng rất tốt đến sức khỏe. Theo kinh nghiệm lâu năm của người thợ làm bánh, chuẩn bị lá gai được xem là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất và cũng là quyết định đến sự thơm ngon của món bánh này. Tất cả quy trình được chia ra ba phần: đó là phần vỏ bánh, nhân bánh, và gói bánh. Chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn chi tiết công thức và hướng dẫn cách làm món bánh lá gai của Bình Định ngon, chuẩn vị dưới đây nhé! Khi cắn một miếng bạn mới cảm nhận được hết nét tinh túy của nó Nguyên liệu làm bánh - 400gr bột nếp - 200gr đậu xanh - 200gr dừa nạo - 350gr đường cát (150gr pha vào nếp, còn lại 200gr pha vào đậu) - 200gr lá gai (loại không già, không non) - Lá chuối - Gừng tươi, muối, dầu ăn Cách làm bánh ít nhân dừa đậu xanh Bước 1: Phần vỏ bánh Vỏ bánh được làm nguyên liệu chính là lá gai hình trái tim. Lá gai tươi bỏ cuống, xé làm

Cách phân biệt tôm hùm bông và tôm hùm xanh

 Tôm hùm bông và tôm hùm xanh là 2 loại phổ biến hiện nay tại Quy Nhơn, được xuất khẩu đi thị trường các nước như Trung Quốc, Hồng Kong, Thái Lan... Tôm hùm là một trong các loại hải sản quý hiếm, được ví là vua của các loài hải sản, có hàm lượng canxi và đạm cao. Có rất nhiều loại như: tôm hùm bông (hùm sao), hùm xanh, hùm đất, hùm tre, hùm baby ... mỗi loại đều có giá bán khác nhau, nhưng thông dụng nhất vẫn là tôm hùm bông và tôm hùm xanh Cách phân biệt tôm hùm bông và tôm hùm xanh Tôm hùm bông (tôm hùm sao) có màu sắc pha lẫn giữa màu xanh lá cây và xanh biển. Lớp vỏ láng, giữa vỏ lưng mỗi đốt bụng có 1 dải ngang màu đen và có 1 hay 2 đốm màu kem hay trắng sáng thành cặp tương ứng ở 2 mặt bên đốt bụng. Các chi có màu xanh đen với các đốm màu vàng nhạt; trọng lượng tôm dao động từ 0,8 - 1,5 kg/con. Tôm hùm xanh (tôm hùm sen) thân có màu sắc xanh lá cây hơi ngả, bạn phải để ý kỹ để không nhầm lẫn với tôm hùm tre. Vỏ lưng tôm xanh mỗi đốt bụng có các chấm n

Tổng hợp đặc sản Bình Định làm quà ý nghĩa nhất

Bạn đến Quy Nhơn nhưng không biết Quy Nhơn có đặc sản gì ? đi đâu ăn gì ở Quy Nhơn? Bài viết này sẽ tổng hợp đặc sản Bình Định Quy Nhơn “Ngon Nhất” để bạn vừa thưởng thức tại chỗ và vừa mua về làm quà. Những món đặc sản Quy Nhơn nổi tiếng thử một lần là “nhớ mãi không quên” Tổng hợp đặc sản Bình Định làm quà Tré Bình Định - đặc sản Bình Định làm quà có 1 0 2 Có lẽ Tré là món ăn hơi đặc biệt trong các loại đặc sản Bình Định và miền Trung. Đặc biệt từ hình thù, tên gọi không giống ai; nhưng cũng đặc biệt ở chỗ là hương vị của nó làm cho người ta khó quên khi đã một lần thưởng thức. Tré Bình Định được tạo hình như những chiếc “cán chổi” nhỏ xíu. Đây là một trong những mồi nhậu của người dân bản địa khi uống rượu bầu đá. Nguyên liệu để làm nên tré là thịt tai, thịt đầu, thịt ba chỉ cùng với mè, thính, riềng, ớt, lá ổi non và tỏi. Bánh hồng Tam Quan - Đặc sản Bình Định làm quà ý nghĩa Ai mê đồ ngọt mà du lịch Quy Nhơn thì chắc hẳn sẽ mê tít món bánh hồng ngon ngọt. Cũn

Chả ram tôm đất giá bao nhiêu? Cách làm chả ram ngon

Chả ram tôm đất Bình Định có thể dùng làm món khai vị, món nhậu, hoặc ăn chơi rất ngon, chả ram có vị béo nhưng không bị ngấy khi thưởng thức Giá chả ram tôm đất 100.000 vnd / Gói / 500gram Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định Cách chế biến : Chiên Quy cách đóng gói: bì zipper Giao hàng: ship toàn quốc   Chả ram tôm đất là món ăn đặc biệt mà du khách thường hay tìm mua cho người thân. Chả ram tôm đất Bình Định có lớp bánh bên ngoài giòn rụm, bên trong thịt tôm đất ngọt lịm cộng với vị hơi béo của thịt ba chỉ gáy, tất cả hòa quyện vào nhau tạo ra một hương vị rất hấp dẫn, đặc biệt là đối với các bạn nhỏ. Chả ram tôm đất Bình Định chỉ có 3 thành phần nguyên liệu chính đơn giản, nhưng để có được hương vị đặc biệt thì cái khó nằm ở chỗ tôm đất phải tươi sống, còn nhảy tanh tách, đều cỡ, mới cho vị ngọt tự nhiên và đẹp mắt khi chế biến. Nguyên liệu làm chả ram tôm đất - Tôm đất: 200gr (chọn tôm còn sống) - Thịt ba chỉ gáy: 150gr - Bánh tráng Bình Định - Hành tím -

Tré Bình Định "món ngon độc đáo"

Tré là món ăn phổ biến của miền Trung như Bình Định, Huế, Đà Nẵng … mỗi nơi đều có cách làm khác nhau. Cách làm Tré Bình Định có đủ vị mặn, ngọt, bùi, béo, chua, cay, và vị chát của lá ổi non rất ngon. Giá Tré Bình Định 28,000 vnd / cây Xuất xứ: Quy Nhơn - Bình Định Cách chế biến: Quy cách đóng gói: Gói bằng rơm Giao hàng: ship toàn quốc Tré Bình Định được mọi người nhớ đến bởi hình dạng của nó như "cây chổi" nhỏ, xinh xinh được treo thành chùm ở các quán ven đường. Do được bó bằng rơm nên nó còn có tên gọi là " tré bó rơm Bình Định ". Tré được làm từ các nguyên liệu rất đơn giản: tai heo, thịt ba chỉ, riểng, ớt, tỏi, mè, lá ổi non. Đây là món ăn rất được yêu thích của người dân địa phương. Tré là một trong các món ăn bình dân độc đáo bởi giá thành rẻ và vị ngọt, bùi, béo, chua, cay của nó hòa quyện vào nhau, mang đến cho bạn hương vị đặc trưng rất riêng của vùng đất Bình Định. Hãy cùng Dịch Vụ Xứ Nẫu trải nghiệm cách làm tré Bình Định ngon