Điểm tạo nên sự khác biệt so với cách làm bánh những nơi khác chính là làm phần vỏ lá gai , một loại cây được trồng nhiều ở Bình Định và có tác dụng rất tốt đến sức khỏe. Theo kinh nghiệm lâu năm của người thợ làm bánh, chuẩn bị lá gai được xem là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất và cũng là quyết định đến sự thơm ngon của món bánh này. Tất cả quy trình được chia ra ba phần: đó là phần vỏ bánh, nhân bánh, và gói bánh. Chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn chi tiết công thức và hướng dẫn cách làm món bánh lá gai của Bình Định ngon, chuẩn vị dưới đây nhé! Khi cắn một miếng bạn mới cảm nhận được hết nét tinh túy của nó Nguyên liệu làm bánh - 400gr bột nếp - 200gr đậu xanh - 200gr dừa nạo - 350gr đường cát (150gr pha vào nếp, còn lại 200gr pha vào đậu) - 200gr lá gai (loại không già, không non) - Lá chuối - Gừng tươi, muối, dầu ăn Cách làm bánh ít nhân dừa đậu xanh Bước 1: Phần vỏ bánh Vỏ bánh được làm nguyên liệu chính là lá gai hình trái tim. Lá gai tươi bỏ cuống, xé làm
Đặc Sản Bình Định - DỊCH VỤ XỨ NẪU Chuyên cung cấp các loại Đặc Sản, Hải sản khô, hải sản một nắng, các loại rượu, bánh, kẹo, yến sào, đặc sản của địa phương. Hải sản được đánh bắt tại biển Quy Nhơn tươi ngon, chế biến phơi khô tại chỗ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Giá bán tại Dịch Vụ Xứ Nẫu luôn "RẺ NHẤT", các mặt hàng phong phú đa dạng, Quý khách có thể thoải mái lựa chọn các "món" ngon về làm quà cho người thân, bạn bè và sếp của mình.