Nhắc đến Quy Nhơn, không ai là không biết đến món gỏi cá trứ danh, được ví như sushi phiên bản Việt Nam. Món ăn dân dã này tuy đơn giản nhưng lại mang hương vị độc đáo, làm say lòng biết bao thực khách.
Để du khách hiểu rõ hơn về món ăn tuyệt phẩm này, dichvuxunau.vn sẽ tổng hợp thông tin về loại cá, cách làm và các quán gỏi cá Quy Nhơn ngon.
Gỏi cá Quy Nhơn – món ngon khó cưỡng
Gỏi cá được làm từ nhiều loại cá khác nhau, nhưng phổ biến nhất là cá mai, đây là một loài cá biển dạng cá trích trong phân họ Dorosomatinae của họ Clupeidae (Danh pháp khoa học: Escualosa thoracata).
Cá mai xuất hiện nhiều ở vùng biển các tỉnh miền Trung như: Quy Nhơn, Phú Yên, Phan Thiết, Nha Trang… Cá mai có hình dạng tương tự cá cơm, nhưng có vảy và mỏng hơn, kích thước nhỏ, thân hình dài trắng sọc khoảng 8–10 cm. Thịt cá mai có vị ngọt, giòn, không tanh nên rất thích hợp làm món gỏi cá.
Xem chi tiết gỏi cá mai Quy Nhơn tại: https://dichvuxunau.vn/goi-ca-mai-quy-nhon/
Bài viết liên quan:
https://linkhay.com/link/7567439/goi-ca-mai-quy-nhon
https://glose.com/activity/660e7426f78c3b2bc9e17451
https://band.us/band/89457132/post/5
https://wakelet.com/wake/I09KjHO07FsjEViwJHUVM
https://sites.google.com/view/dichvuxunauvnn/goi-ca-mai-quy-nhon
https://justpaste.it/goi-ca-mai-quy-nhon
https://dichvuxunauvn.wordpress.com/2024/04/04/goi-ca-mai-quy-nhon/
https://telegra.ph/goi-ca-mai-quy-nhon-04-04
Nhận xét
Đăng nhận xét