Chuyển đến nội dung chính

Cách làm món tré trộn xoài với cóc non cực ngon

Cách làm tré trộn khá đơn giản nhưng hương vị rất ngon và hấp dẫn, đây là món ăn vặt được chị em phụ nữ và các bạn trẻ rất ưa thích, đặc biệt thích hợp làm mồi nhậu cho đấng mày râu.

cách làm tré trộn

Cách làm món tré trộn chua ngọt ngon đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu:

Tré: 5 cái

Chả heo (chả lụa): 2 cái nhỏ

Chả bò: 2 cái nhỏ

Nem chua: 2 cái

Cóc non: 2 trái

Xoài xanh: 1 trái

Dưa leo: 1 trái

Rau răm: 1 bó

Trứng cút: 3 quả

Tắc: 2 cái

Tỏi: 30 gr

Ớt trái, ớt bột: 1 muỗng cà phê

Muối tiêu: 1 muỗng cà phê

Để chế biến các món ăn ngon, trước hết phải bắt đầu từ khâu chọn nguyên liệu phù hợp và tươi mới. Với món gỏi trộn, thì bạn nên chọn xoài và cóc theo cách sau để món ăn được ngon hơn nhé.

Cách chọn mua xoài xanh

Chọn xoài còn xanh chưa chín, da màu xanh không quá đậm.

Chọn trái có phần cuống còn tươi, hơi ướt, cuốn còn dính mủ là xoài tươi mới hái.

Khi chọn xoài ấn vào thấy mềm là có thể đã hái lâu hoặc đang chuyển sang giai đoạn chín ngọt, khi làm món gỏi sẽ không được ngon.

Cách chọn cóc non

Chọn trái phần vỏ xanh tươi tự nhiên, không bị sần sùi trầy xước. Trái đã ngả vàng thì đó là cóc chín làm gỏi không ngon.

Cóc non khi ấn vào sẽ thấy hơi cứng, không quá mềm. Cóc non vừa hái vẫn còn nguyên cuống, có một lớp nhựa bao quanh.

Cách trộn tré ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu và gia vị, bạn cần 1 cái tô lớn hoặc thau để việc trộn được dễ dàng hơn.

Rau răm rửa sạch cắt nhỏ để ráo.

Xoài bào mỏng, dưa leo, cóc non cắt miếng vừa ăn, tỏi ớt thái lát.

Nem, chả cắt lát mỏng vừa ăn. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, cắt làm đôi.

Tré bỏ lớp vỏ rơm bên ngoài rồi bóp tơi.

Bước 2: Trộn tré

Bạn cho vào tô tất cả nguyên liệu: nem, chả, tré, rau răm, xoài, cóc, dưa leo, muối tiêu, nếu ăn được cay bạn thêm ớt. Sau đó, vắt 2 trái tắc vào và trộn đều cho tất nguyên liệu hòa quyện vào nhau, nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình.

Cuối cùng, cho món tré trộn ra đĩa, đặt lên phía trên trứng cút, vài cọng rau húng, món ăn với đầy đủ màu sắc nhìn rất bắt mắt.

Với cách làm tré trộn kết hợp với các loại nguyên liệu sẵn có, bạn có thể dễ dàng chế biến để chiêu đãi người thân và bổ sung thêm món ngon vào thực đơn của mình.

Bước 3: Thưởng thức

Ăn tré có nhiều cách, sau khi trộn tré với các nguyên liệu xong có thể ăn trực tiếp, hoặc dùng bánh tráng cuốn lại, chấm nước mắm chua ngọt để thưởng thức. Món ăn với đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt cực kỳ ngon.

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết cách làm tré trộn, món đặc sản truyền thống của người dân miền trung và xứ nẫu Bình Định.

Source: https://dichvuxunau.vn/cach-lam-tre-tron/

Xem thêm:

https://www.pearltrees.com/dichvuxunauvn#item476814793

https://dichvuxunauvn.wixsite.com/home/post/cach-lam-tre-tron-xoai-coc-cuc-ngon

https://dichvuxunauvn.page.tl/Cach-lam-tre-tron-xoai-coc-cuc-ngon.htm

https://bit.ly/3UFXQXl

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tôm khô Quy Nhơn giá bao nhiêu 1kg? làm món gì ngon?

  Tôm khô là loại hải sản cao cấp giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, chế biến được nhiều món ăn ngon và có hương vị đặc biệt hấp dẫn   Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định Điện thoại: 0905088159 Website: https://dichvuxunau.vn/tom-kho/   Tôm khô còn gọi là tôm nõn khô được làm từ tôm tươi tự nhiên, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời nên có vị ngọt thanh, đậm đà rất thơm. 5kg tôm tươi sau khi được phơi khô thu được 1kg tôm khô thành phẩm, giá trị dinh dưỡng của tôm vẫn giữ gần như nguyên vẹn. Trong 100g tôm khô có: 347 kcal, 75,6g đạm, 235mg canxi, 4,6mg sắt, vitamin B1, B2, PP và 3,8g chất béo chưa bảo hòa. Đặc sản nổi tiếng ở miền Trung Giá tôm khô hiện nay Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tôm khô, nhiều kích cỡ và chất lượng khác nhau. Giá bán được chia ra các loại dưới đây: Tôm khô loại 1: 840.000 vnd/kg Tôm khô loại 2: 790.000 vnd/kg Tôm khô loại 3: 700.000 vnd/kg Tôm khô loại nhỏ: 650.000 vnd/kg  Bảng giá tôm khô trên có thể thay đổ

Cách làm bánh ít lá gai Bình Định tại nhà

Điểm tạo nên sự khác biệt so với cách làm bánh những nơi khác chính là làm phần vỏ lá gai , một loại cây được trồng nhiều ở Bình Định và có tác dụng rất tốt đến sức khỏe. Theo kinh nghiệm lâu năm của người thợ làm bánh, chuẩn bị lá gai được xem là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất và cũng là quyết định đến sự thơm ngon của món bánh này. Tất cả quy trình được chia ra ba phần: đó là phần vỏ bánh, nhân bánh, và gói bánh. Chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn chi tiết công thức và hướng dẫn cách làm món bánh lá gai của Bình Định ngon, chuẩn vị dưới đây nhé! Khi cắn một miếng bạn mới cảm nhận được hết nét tinh túy của nó Nguyên liệu làm bánh - 400gr bột nếp - 200gr đậu xanh - 200gr dừa nạo - 350gr đường cát (150gr pha vào nếp, còn lại 200gr pha vào đậu) - 200gr lá gai (loại không già, không non) - Lá chuối - Gừng tươi, muối, dầu ăn Cách làm bánh ít nhân dừa đậu xanh Bước 1: Phần vỏ bánh Vỏ bánh được làm nguyên liệu chính là lá gai hình trái tim. Lá gai tươi bỏ cuống, xé làm

#8 quán bánh hỏi cháo lòng heo quay ngon nhất ở Quy Nhơn

Khi thưởng thức món bánh hỏi cháo lòng Quy Nhơn bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của món ăn này. Lòng heo giòn mềm rất thơm, nước chấm đậm đà không quá ngọt, dĩa rau sống xanh mướt, kèm tô cháo lòng nóng hổi làm ấm lòng thực khách Bánh hỏi lòng heo Quy Nhơn ngon nức tiếng Nếu bạn đang tìm kiếm các món ăn đặc sản Bình Định để thưởng thức, thì bạn không thể bỏ qua món Bánh hỏi lòng heo ngon nức tiếng ở đây. Món ăn này có ở nhiều nơi, hương vị mỗi nơi đều có sự khác nhau, đặc biệt là bánh hỏi Bình Định  khi kết hợp với vị beo béo của lòng heo ăn hoài không ngán. Người Bình Định thường ăn bánh hỏi cùng món lòng heo, có thêm một tô cháo và chén nước chấm có vị thơm ngon đậm đà mà những nơi khác không có được. Dichvuxunau.vn sẽ tổng hợp cho bạn top 8 địa điểm bán bánh hỏi cháo lòng ở Quy Nhơn ngon, được nhiều du khách đánh giá tốt. Xem chi tiết tại:  https://dichvuxunau.vn/banh-hoi-long-heo/ Bài viết liên quan: https://dichvuxunauvn.blogspot.com/2022/11/8-quan-banh-hoi-chao-