Chuyển đến nội dung chính

Ốc móng tay giá bao nhiêu 1kg? mua ở đâu ngon

Ốc móng tay là một loài ốc biển có giá thành rẻ, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, Xem chi tiết giá ốc móng tay các loại và cách làm tại đây

 
Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định
Điện thoại: 0905088159
Website: https://dichvuxunau.vn/oc-mong-tay/
 

Ốc móng tay là loại động vật thân mềm có 2 mảnh vỏ, có tên khoa học là Solenidae, chúng sống ở vùng bãi biển và nằm sâu trong lớp bùn cát. Loài ốc này sống ở nền đáy theo tư thế thẳng đứng, chân phía dưới, phân bố ở biển nhiệt đới và ôn đới.

Ốc móng tay có chiều dài khoảng 6-10 cm, hình dáng thon dài như ngón tay và móng tay của thiếu nữ. Vỏ ốc khép hờ màu vàng nâu, bên trong có lớp thịt trắng phau lộ ra ngoài và được bao bọc bởi lớp màng trong và mịn. Vào khoảng tháng 5, 6 dương lịch là thời gian thịt ốc chắc và ngon nhất.

Giá ốc móng tay hiện nay

Giá ốc móng tay trên thị trường tùy thuộc vào size, ốc càng lớn giá thành càng cao thịt chắc ngọt hơn những con size nhỏ. Giá bán được phân loại như sau:.

Loại 8 – 12 con/kg: 500.000 vnd/kg

Loại 13 – 18 con/kg: 450.000 vnd/kg

Loại 18 – 25 con/kg: 350.000 vnd/kg

 Nhiều ưu đãi cho đơn hàng có số lượng lớn.

Mua ốc móng tay ở đâu

Bạn có thể mua ốc móng tay tại các khu chợ hải sản, nhưng thật khó để nói đến vấn đề về nguồn gốc xuất xứ và vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúng tôi cam kết ốc móng tay tươi ngon đảm bảo chất lượng đến tận tay khách hàng.

Thông tin cửa hàng:

Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Tp Qui Nhơn

Điện thoại: 0905 088 159

Còn nhiều loại ốc khác để bạn có thể tha hồ chọn lựa. Hãy đặt hàng ngay hôm nay để có giá tốt nhất.

Giá trị dinh dưỡng

Đây là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Nhiều chuyên gia cho biết, ốc móng tay có giá trị dinh dưỡng cao hơn các loài ốc khác. Trong 100gam có chứa:

- 25 g protein: rất tốt để tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể, hỗ trợ hồi phục và tăng cơ bắp, thúc đẩy hoạt động và tăng trưởng của dây thần kinh, mạch máu và tế bào não.

- 99 microgam vitamin B12: giúp tăng cường năng lượng, bổ não, tạo ra các tế bào hồng cầu và phòng chống thiếu máu, có thể ngăn ngừa khuyết tật bẩm sinh, giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson, Alzheimer, cải thiện sức khỏe tim, hổ trợ tóc, da và móng khỏe mạnh.

- Chứa nhiều axit béo Omega-3 lành mạnh: có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm mạnh mẽ, giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt. Từ đó góp phần làm giảm huyết áp cao và các bệnh tim mạch như đột quỵ.

- Đặc biệt, lượng sắt 33,6mg (gấp 22,4 lần so với thịt lợn) và đều là sắt heme – một loại sắt mà cơ thể dễ hấp thu nhất.

Cách chọn mua ốc tươi ngon

Hãy quan sát lớp vỏ bên ngoài không bị sứt mẻ, chọn những con có kích thước to và đều nhau, thịt sẽ nhiều và chắc.

Nên chọn ốc sống, vì các loại ốc này khi chết bị hôi thối rất nhanh, tuyệt đối không ăn loại này. Cách nhận biết ốc móng tay đã chết hay còn sống, bạn bỏ ốc vào chậu nước, nếu thấy ốc thè lưỡi ra nghĩa là ốc vẫn sống.

Và cuối cùng, chọn mua ở những cửa hàng bán hải sản có uy tín để không mất thời gian chọn lựa và có thể yên tâm về sản phẩm.

Cách làm sạch ốc

Cũng giống như các loài ốc khác, trong ốc móng tay có khá nhiều tạp chất như cát, sạn, vì vậy bạn cần làm sạch để loại bỏ chúng.

Sau khi mua về bạn ngâm ốc móng tay với nước vo gạo trong khoảng 1 – 2 tiếng cùng với vài trái ớt đập dập để ốc nhả hết cát ở trong ruột. Nếu không có nước gạo bạn có thể ngâm ốc với nước muối loãng và vài lát ớt.

Sau đó, dùng dao nhọn tách đôi vỏ ốc, rửa sạch lại dưới vòi nước chảy để loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn. Đây cũng là cách khử sạch mùi tanh cho ốc hiệu quả.

Bây giờ, bạn có thể chế biến món ăn mà bạn thích.

Ốc móng tay làm món gì ngon

Cách chế biến ốc móng tay thành nhiều món ăn ngon rất đơn giản, và bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà cho người thân yêu trong gia đình thưởng thức, các món ngon như: ốc xào rau muống, xào bơ tỏi, xào me, xào sả ớt…

Dưới đây là các món ăn ngon từ ốc móng tay với công thức nấu đơn giản nhất mà vẫn giữ nguyên hương vị tươi ngon và thành phần dinh dưỡng vốn có.

Cháo là một trong các món ăn thông dụng nhất trong cuộc sống hằng ngày, cháo có thể nấu với nhiều nguyên liệu khác nhau, nhưng khi kết hợp với ốc móng tay nó tạo nên hương vị rất tuyệt vời. Vị ngọt của ốc biển hòa cùng với hương thơm của tô cháo đem đến cảm giác rất khó chối từ.

Đối với những người công việc thường xuyên bận rộn thì xào ốc móng tay với mì gói, vừa ngon miệng đơn giản vừa bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, hợp khẩu vị nhiều người. Khi ngán cơm, bạn cũng có thể thay đổi bữa ăn gia đình với món ngon này nhé, chắc chắn mọi người sẽ thích đấy.

Tại Việt Nam, các món hải sản xào sả ớt luôn nằm trong top đầu lựa chọn của thực khách, dĩa ốc nóng thơm nồng đặc trưng của sả, cay cay của ớt kích thích vị giác vô cùng, thơm ngon khó cưỡng.

Món ốc móng tay xào bơ tỏi ngon miệng thơm lừng cực hấp dẫn, đây là món ăn không thể thiếu cho các tín đồ mê loại ốc biển này, món ăn được bán nhiều nơi ở Quy Nhơn từ nhà hàng sang trọng đến các quán bình dân vỉa hè.

Cách làm ốc móng tay xào rau muống

Nguyên liệu:

Ốc móng tay: 1kg

Rau muống: 500gr

Dầu hào: 1 muỗng canh

Tỏi băm: 3 muỗng cà phê

Dầu ăn: 2 muỗng canh

Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu xay.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước khi chế biến, bạn hãy làm sạch ốc như cách ở trên đã nhé.

Rau muống cắt khúc khoảng 10cm, bạn lấy phần thân, bỏ bớt lá để món ăn giòn ngon hơn. Sau đó rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi rồi ngâm vào thau nước đá lạnh để rau giòn và giữ màu xanh mướt.

Bước 2: Luộc ốc

Đun một nồi nước sôi và cho ốc móng tay vào luộc sơ khoảng 3 phút cho vừa chín tới. Sau đó, vớt ốc ra để nguội khều lấy thịt bỏ vỏ.

Bước 3: Xào ốc

Bắc chảo lên bếp cho vào chảo một ít dầu ăn, đợi dầu nóng cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, bạn bật lửa lớn rồi cho phần ốc đã luộc vào xào nhanh tay, khi mặt ngoài ốc săn lại thì nêm nếm các loại gia vị nước mắm, đường, hạt nêm sao cho vừa với khẩu vị của gia đình.

Xào đến khi ốc chín thì hạ nhỏ lửa, cho rau muống vào đảo đều một lúc cho thấm gia vị thì tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Múc thức ăn ra đĩa, cho lên trên một ít tiêu xay cho thơm, món ăn có vị hơi mằn mặn mùi tỏi thơm lừng, rau muống xanh mướt. Có thể dùng nước mắm ngon thêm vào ít ớt băm làm nước chấm cho món ăn.

Chúc bạn thành công với cách làm ốc móng tay xào rau muống giòn ngon đơn giản tại nhà.

Phần tiếp theo sẽ là công thức làm ốc móng tay xào me chua ngọt cực kỳ hấp dẫn được nhiều người yêu thích, thịt ốc giòn ngọt cộng với vị chua nhẹ đậm đà của nước sốt ăn mãi không thôi. Hãy vào bếp và thực hiện ngay món này nhé!

Cách làm ốc móng tay xào me

Nguyên Liệu:

Ôc móng tay: 400gr

Me chua: 10gram

sả: 2 cây

Bột mì: 2 muỗng cafe

Rau răm, gừng, tỏi, ớt

Gia vị làm sốt:

Nước mắm: 2 muỗng cafe

Đường: 4 muỗng cafe

Hạt nêm: 1 muỗng cafe

Ớt bột: 2 muỗng cafe

Cách làm:

Bước 1. Sơ chế phần nguyên liệu

Cho ốc vào trong nước vo gạo ngâm và rửa thật sạch. Sau đó cho nước và ốc vào nồi luộc sơ khoảng 3 - 4 phút rồi vớt ra để ráo, bóc bỏ vỏ giữ lại phần ruột.

Tỏi, sả rửa sạch băm nhuyễn. Gừng thái lát.

Bước 2. Pha nước me

Cho me vào 1 chén nước ấm, bạn chỉ cần ngâm khoảng 10 – 15 phút cho mềm rồi dầm ra chắt lấy nước cốt me bỏ hạt. Sau đó, nêm vào nước cốt me phần gia vị làm sốt trên rồi khuấy đều.

Bước 3. Làm ốc xào me

Đun nóng chảo với 4 muỗng canh dầu ăn rồi phi phần tỏi băm. Khi tỏi tỏa mùi thơm thì cho thêm sả, gừng, ớt vào cùng. Bạn xào nhẹ tay, khi thấy nguyên liệu vàng dậy mùi thơm là được.

Tiếp tục, bạn đổ phần nước me vào, đun sôi. Bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi trút phần ốc đã luộc vào, đảo thật đều tay và vặn lửa nhỏ cho ốc thật thấm.

Xào khoảng 5 phút, bạn cho bột mì đã pha loãng vào giúp nước sốt me có độ sệt sóng sánh và nhanh thấm vào thịt ốc hơn, khi ăn thịt ốc sẽ thấy đậm đà và thơm ngon.

Bước 4. Thưởng thức

Trút phần ốc đã xào ra đĩa, trang trí thêm ít rau răm và vài miếng ớt tươi cho đẹp mắt. vậy là bạn đã hoàn thành cách làm món ốc móng tay xào me thơm ngon hấp dẫn tại nhà. Dùng ngay khi ốc đang còn nóng rất ngon.

 Source: https://dichvuxunau.vn/oc-mong-tay/

Xem thêm:

https://www.pearltrees.com/dichvuxunauvn#item445759040

https://bit.ly/3bQYqzi

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tôm khô Quy Nhơn giá bao nhiêu 1kg? làm món gì ngon?

  Tôm khô là loại hải sản cao cấp giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, chế biến được nhiều món ăn ngon và có hương vị đặc biệt hấp dẫn   Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định Điện thoại: 0905088159 Website: https://dichvuxunau.vn/tom-kho/   Tôm khô còn gọi là tôm nõn khô được làm từ tôm tươi tự nhiên, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời nên có vị ngọt thanh, đậm đà rất thơm. 5kg tôm tươi sau khi được phơi khô thu được 1kg tôm khô thành phẩm, giá trị dinh dưỡng của tôm vẫn giữ gần như nguyên vẹn. Trong 100g tôm khô có: 347 kcal, 75,6g đạm, 235mg canxi, 4,6mg sắt, vitamin B1, B2, PP và 3,8g chất béo chưa bảo hòa. Đặc sản nổi tiếng ở miền Trung Giá tôm khô hiện nay Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tôm khô, nhiều kích cỡ và chất lượng khác nhau. Giá bán được chia ra các loại dưới đây: Tôm khô loại 1: 840.000 vnd/kg Tôm khô loại 2: 790.000 vnd/kg Tôm khô loại 3: 700.000 vnd/kg Tôm khô loại nhỏ: 650.000 vnd/kg  Bảng giá tôm khô trên có thể thay đổ

Cách làm bánh ít lá gai Bình Định tại nhà

Điểm tạo nên sự khác biệt so với cách làm bánh những nơi khác chính là làm phần vỏ lá gai , một loại cây được trồng nhiều ở Bình Định và có tác dụng rất tốt đến sức khỏe. Theo kinh nghiệm lâu năm của người thợ làm bánh, chuẩn bị lá gai được xem là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất và cũng là quyết định đến sự thơm ngon của món bánh này. Tất cả quy trình được chia ra ba phần: đó là phần vỏ bánh, nhân bánh, và gói bánh. Chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn chi tiết công thức và hướng dẫn cách làm món bánh lá gai của Bình Định ngon, chuẩn vị dưới đây nhé! Khi cắn một miếng bạn mới cảm nhận được hết nét tinh túy của nó Nguyên liệu làm bánh - 400gr bột nếp - 200gr đậu xanh - 200gr dừa nạo - 350gr đường cát (150gr pha vào nếp, còn lại 200gr pha vào đậu) - 200gr lá gai (loại không già, không non) - Lá chuối - Gừng tươi, muối, dầu ăn Cách làm bánh ít nhân dừa đậu xanh Bước 1: Phần vỏ bánh Vỏ bánh được làm nguyên liệu chính là lá gai hình trái tim. Lá gai tươi bỏ cuống, xé làm

#8 quán bánh hỏi cháo lòng heo quay ngon nhất ở Quy Nhơn

Khi thưởng thức món bánh hỏi cháo lòng Quy Nhơn bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của món ăn này. Lòng heo giòn mềm rất thơm, nước chấm đậm đà không quá ngọt, dĩa rau sống xanh mướt, kèm tô cháo lòng nóng hổi làm ấm lòng thực khách Bánh hỏi lòng heo Quy Nhơn ngon nức tiếng Nếu bạn đang tìm kiếm các món ăn đặc sản Bình Định để thưởng thức, thì bạn không thể bỏ qua món Bánh hỏi lòng heo ngon nức tiếng ở đây. Món ăn này có ở nhiều nơi, hương vị mỗi nơi đều có sự khác nhau, đặc biệt là bánh hỏi Bình Định  khi kết hợp với vị beo béo của lòng heo ăn hoài không ngán. Người Bình Định thường ăn bánh hỏi cùng món lòng heo, có thêm một tô cháo và chén nước chấm có vị thơm ngon đậm đà mà những nơi khác không có được. Dichvuxunau.vn sẽ tổng hợp cho bạn top 8 địa điểm bán bánh hỏi cháo lòng ở Quy Nhơn ngon, được nhiều du khách đánh giá tốt. Xem chi tiết tại:  https://dichvuxunau.vn/banh-hoi-long-heo/ Bài viết liên quan: https://dichvuxunauvn.blogspot.com/2022/11/8-quan-banh-hoi-chao-