Chuyển đến nội dung chính

Giá ốc nhảy bao nhiêu 1kg? Cách chế biến ốc nhảy ngon

 

Ốc nhảy là một loại ốc biển có giá trị dinh dưỡng cao, thịt dai giòn, đặc biệt thơm và béo hơn nhiều loài ốc khác

 
Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định
Điện thoại: 0905088159
Website: https://dichvuxunau.vn/oc-nhay/
 

Ốc nhảy sống ở các vùng biển ấm nóng như: Quy Nhơn, Nha Trang, Phú Quốc, Phú Yên... Loài ốc này có miếng mày cứng làm dụng cụ để nhảy từ hốc đá này sang hốc đá khác. Chúng có chân rất dài, thay vì bò như các loại ốc khác, chúng có khả năng nhảy lên trên mặt đất, nên ngư dân đặt tên của chúng gọi là ốc nhảy. (Theo Wikipedia). 

Ốc nhảy là món ăn đặc sản nổi tiếng ở các vùng biển Việt Nam, do nhảy nhiều nên thịt của ốc nhảy dai chắc, ngọt lịm. Mùa cao điểm từ tháng 3 đến hết tháng 8 âm lịch, lúc này thời tiết nắng nóng, biển êm.

Ốc nhảy giá bao nhiêu 1kg

Ốc nhảy bao nhiêu 1kg? Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ốc nhảy, trong đó 2 loại được bán phổ biến nhất là ốc nhảy trắng và ốc nhảy đỏ, tùy vào size mà có giá bán khác nhau.

Ốc nhảy đỏ loại 25 – 30 con/kg: 280.000 vnd/kg

Ốc nhảy trắng loại 25 – 30 con/kg: 200.000 vnd/kg

Quý khách đặt hàng tại Dichvuxunau.vn chúng tôi giao hàng tận nơi. Hãy đặt hàng ngay hôm nay để có giá rẻ nhất

Mua ốc nhảy ở đâu

Cơ sở Dịch Vụ Xứ Nẫu chuyên bán ốc nhảy trắng, ốc nhảy đỏ và hải sản tươi sống các loại, sản phẩm được khách hàng ưa chuộng về chất lượng và sự tươi ngon.

Thông tin liên hệ cửa hàng:

Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

Điện thoại: 0905 088 159

Chúng tôi cam kết cung cấp hàng chất lượng, tươi sống, sạch sẽ.

Ốc nhảy làm món gì ngon

Ốc nhảy được chế biến thành món ăn rất ngon, thịt ốc nhảy có vị ngọt béo đặc trưng, cách chế biến cũng vô cùng đơn giản. Các món ngon như: ốc nhảy xào sả ớt, hấp sả, nướng mọi...

Dịch Vụ Xứ Nẫu hướng dẫn chi tiết cách làm 2 món ngon được thực khách ưa dùng nhất. Nào hãy cùng vào bếp nhé!

Ốc hấp sả

Nguyên liệu

Ốc nhảy: 1kg

Sả: 5 cây

ớt hiểm

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế ốc nhảy

ốc nhảy mua về đem ngâm với nước vo gạo (hoặc nước muối loãng) cùng ớt hiểm đập dập. Ngâm trong khoảng 4 tiếng để ốc nhả hết chất bẩn, làm sạch cát ở phần ruột bên trong. Sau đó, đổ phần nước ngâm, rửa lại nhiều lần cho sạch ốc trước khi chế biến.

Sả rửa sạch cắt khúc. Bạn để lại cả phần lá sẽ thơm hơn.

Bước 2: Hấp ốc

Xếp sả vào nồi rồi cho ốc lên phía trên, đổ thêm vào nửa bát nước, bật bếp với lửa lớn. Khi nước bắt đầu sôi thì hạ nhỏ lửa, để khoảng 5 phút là ốc chín

Lưu ý: không luộc ốc nhảy quá lâu, nhiều người sợ ốc không chín nên luộc kỹ dẫn đến ốc bị khô, teo lại mất vị ngọt tự nhiên. Ốc sẽ thụt vào sâu trong vỏ rất khó khều và dễ đứt đoạn. Vậy nên, chỉ luộc vừa chín tới là ngon nhất.

Bước 3: Nước chấm

Bạn cho 4 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa mì chính, ớt trái vào cối giã nhuyển. Sau đó, cho thêm 1 thìa sữa đặc, 1 thìa nước cốt chanh (hoặc tắc), sả cắt lát, lá chanh cắt sợi mỏng (bạn chỉ cho một ít lá chanh, nhiều sẽ bị đắng) rồi trộn đều. Tùy theo khẩu vị mặn ngọt mà bạn gia giảm cho vừa ăn nhé, với công thức này bạn có thể chấm cho các loại hải sản.

Hoặc làm nước mắm gừng với công thức sau:

Cho vào chén 2 muỗng nước mắm nhĩ ngon, 2 muỗng nước sôi để nguội, ½ muỗng giấm, 3 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh rồi khuấy cho tan đường. Tiếp tục, cho ớt, tỏi, gừng, sã đã giã nhuyễn và ít lá chanh cắt sợi vào khuấy đều là đã có chén mắm gừng tuyệt ngon.

Nếu bạn muốn ăn món ốc xào bơ tỏi thì làm tiếp theo các công đoạn dưới đây.

Ốc xào bơ tỏi

Sau khi hoàn thành các công đoạn hấp ở trên, bạn làm tiếp các bước sau:

Nguyên liệu

Bơ lạt: 20 gr

Tỏi băm: 2 muỗng canh

Dầu ăn: 3 muỗng canh

Gia vị làm sốt

Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Đường: 2 muỗng cà phê

Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

Dầu hào: 1 muỗng cà phê

Tương ớt: 1 muỗng cà phê

Nước lọc: 50ml

Ớt băm: 1 muỗng cà phê

Cho vào chén tất cả gia vị làm sốt rồi khuấy cho tan đều.

Xào ốc

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, cho dầu ăn vào và phi thơm phần tỏi.

Khi tỏi vàng thơm, bạn trút tô ốc đã hấp vào, đảo cho đều tay, sau đó bạn cho chén sốt vào tiếp tục đảo khoảng 2 phút cho ốc thấm gia vị. Cuối cùng, cho 20gr bơ lạt đảo đều cho bơ tan chảy thấm đều và nước sốt rút lại bạn tắt bếp và cho ốc ra dĩa.

Source: https://dichvuxunau.vn/oc-nhay/

Xem thêm:

https://www.pearltrees.com/dichvuxunauvn#item429092040

https://bit.ly/3AnPOKH

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tôm khô Quy Nhơn giá bao nhiêu 1kg? làm món gì ngon?

  Tôm khô là loại hải sản cao cấp giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, chế biến được nhiều món ăn ngon và có hương vị đặc biệt hấp dẫn   Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định Điện thoại: 0905088159 Website: https://dichvuxunau.vn/tom-kho/   Tôm khô còn gọi là tôm nõn khô được làm từ tôm tươi tự nhiên, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời nên có vị ngọt thanh, đậm đà rất thơm. 5kg tôm tươi sau khi được phơi khô thu được 1kg tôm khô thành phẩm, giá trị dinh dưỡng của tôm vẫn giữ gần như nguyên vẹn. Trong 100g tôm khô có: 347 kcal, 75,6g đạm, 235mg canxi, 4,6mg sắt, vitamin B1, B2, PP và 3,8g chất béo chưa bảo hòa. Đặc sản nổi tiếng ở miền Trung Giá tôm khô hiện nay Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tôm khô, nhiều kích cỡ và chất lượng khác nhau. Giá bán được chia ra các loại dưới đây: Tôm khô loại 1: 840.000 vnd/kg Tôm khô loại 2: 790.000 vnd/kg Tôm khô loại 3: 700.000 vnd/kg Tôm khô loại nhỏ: 650.000 vnd/kg  Bảng giá tôm khô trên có thể thay đổ

Cách làm bánh ít lá gai Bình Định tại nhà

Điểm tạo nên sự khác biệt so với cách làm bánh những nơi khác chính là làm phần vỏ lá gai , một loại cây được trồng nhiều ở Bình Định và có tác dụng rất tốt đến sức khỏe. Theo kinh nghiệm lâu năm của người thợ làm bánh, chuẩn bị lá gai được xem là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất và cũng là quyết định đến sự thơm ngon của món bánh này. Tất cả quy trình được chia ra ba phần: đó là phần vỏ bánh, nhân bánh, và gói bánh. Chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn chi tiết công thức và hướng dẫn cách làm món bánh lá gai của Bình Định ngon, chuẩn vị dưới đây nhé! Khi cắn một miếng bạn mới cảm nhận được hết nét tinh túy của nó Nguyên liệu làm bánh - 400gr bột nếp - 200gr đậu xanh - 200gr dừa nạo - 350gr đường cát (150gr pha vào nếp, còn lại 200gr pha vào đậu) - 200gr lá gai (loại không già, không non) - Lá chuối - Gừng tươi, muối, dầu ăn Cách làm bánh ít nhân dừa đậu xanh Bước 1: Phần vỏ bánh Vỏ bánh được làm nguyên liệu chính là lá gai hình trái tim. Lá gai tươi bỏ cuống, xé làm

#8 quán bánh hỏi cháo lòng heo quay ngon nhất ở Quy Nhơn

Khi thưởng thức món bánh hỏi cháo lòng Quy Nhơn bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của món ăn này. Lòng heo giòn mềm rất thơm, nước chấm đậm đà không quá ngọt, dĩa rau sống xanh mướt, kèm tô cháo lòng nóng hổi làm ấm lòng thực khách Bánh hỏi lòng heo Quy Nhơn ngon nức tiếng Nếu bạn đang tìm kiếm các món ăn đặc sản Bình Định để thưởng thức, thì bạn không thể bỏ qua món Bánh hỏi lòng heo ngon nức tiếng ở đây. Món ăn này có ở nhiều nơi, hương vị mỗi nơi đều có sự khác nhau, đặc biệt là bánh hỏi Bình Định  khi kết hợp với vị beo béo của lòng heo ăn hoài không ngán. Người Bình Định thường ăn bánh hỏi cùng món lòng heo, có thêm một tô cháo và chén nước chấm có vị thơm ngon đậm đà mà những nơi khác không có được. Dichvuxunau.vn sẽ tổng hợp cho bạn top 8 địa điểm bán bánh hỏi cháo lòng ở Quy Nhơn ngon, được nhiều du khách đánh giá tốt. Xem chi tiết tại:  https://dichvuxunau.vn/banh-hoi-long-heo/ Bài viết liên quan: https://dichvuxunauvn.blogspot.com/2022/11/8-quan-banh-hoi-chao-