Chuyển đến nội dung chính

Giá cua biển bao nhiêu tiền 1kg? Cách chọn cua biển ngon

Cua biển là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, các món ăn rất phong phú thơm ngon vô cùng nên được người dân trên toàn thế giới ưa thích

Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định
Điện thoại: 0905088159
Website: https://dichvuxunau.vn/cua-bien/
 

Cua biển hay Cua bể chỉ chung cho tất cả các loài cua sống ở môi trường biển hoặc các vùng, vịnh ven biển. Tại Việt Nam còn gọi là cua sú, cua bùn, cua xanh...

Cua biển ở nước ta có giá không quá đắt so với các loại hải sản khác, nhưng giá trị dinh dưỡng lại không hề thua kém các loại cua nhập khẩu. Vậy cua biển giá bao nhiêu 1kg? cách chọn cua biển như thế nào cho ngon? Hãy tìm hiểu nhé.

Cua biển có mấy loại, gồm những loại nào?

Hình dạng cua thì chắc ai cũng biết, nhưng cua biển có mấy loại, gồm những loại nào thì khó có thể biết được. Vì vậy, chúng ta tạm chia cua biển thành 2 loại chính là cua gạch và cua thịt.

Cua gạch

Cua gạch là cua cái khi đã trưởng thành, gạch của chúng chứa đầy hai bên của mai cua có màu son đỏ, yếm màu vàng nâu, xung quanh có nhiều lông tơ nhỏ. Đây cũng chính là thời điểm cua bắt đầu chu kỳ sinh sản. Thời điểm này cua ngon nhất, thịt chắc ngọt, gạch cua béo và rất giàu protein. Nên cua gạch thường được yêu thích trong ẩm thực.

Cua thịt

Cua thịt có thể là cua đực hay cua cái, cua có nhiều thịt rất chắc, ngọt, thịt đầy trong thân, càng và chân. Có thể dễ dàng nhận dạng qua yếm của chúng, cua thịt yếm có hình tam giác, là loại cua chất lượng, giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

Giá cua biển bao nhiêu 1kg?

Cua biển giá bao nhiêu 1kg? Trên thị trường hiện nay, giá cua biển rất đa dạng, tùy vào thời điểm, loại cua và chất lượng cua mà mức giá khác nhau.

Cua gạch: 390.000 vnđ – 590.000 vnd/kg

Cua thịt: 290.000 vnđ – 450.000 vnd/kg

Cua huỳnh đế: https://dichvuxunau.vn/cua-huynh-de/

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có giá tốt nhất hôm nay.

Địa chỉ mua cua biển ở đâu

Để mua cua biển tươi sống thơm ngon, bạn hãy tới cửa hải sản tươi sống của chúng tôi, chuyên cung cấp hải sản nên chủng loại đa dạng để bạn lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0905088159.

Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định

Cách chọn cua biển ngon

Xem càng: Xem kỹ màu lớp da lụa giữa kẹt khuỷu (cùi chỏ) trên càng cua. Nếu lớp da này màu hồng đỏ hoặc hồng sậm thì cua nhiều thịt. Khi thấy lớp da này thẳng bóng thì cua mới bắt và đó là cua mập. Ngược lại, cua đã bắt rọng lâu ngày sẽ ốm và lớp da này nhăn nheo, màu sắc không còn tươi.

Bóp yếm: Dùng ngón tay bóp phần yếm cua, nếu cảm thấy cứng tay là cua chắc. Ngược lại, nếu mềm thì cua ốp ít thịt.

Kiểm tra phần đầu đùi của que: Bạn có thể bóp vừa tay, nếu cua giãy mạnh các que, càng thì cua còn khỏe, thịt ngon. Ngược lại, thì cua đã yếu và sắp chết, thịt không tươi ngon, mủn và nhiều nước.

Món ngon từ cua biển

Cua có thể chế biến nhiều món ăn ngon như cua rang muối, lẫu cua, cua rang me, sốt mỡ hành… giàu protein và các dưỡng chất như axit béo Omega 3 tốt cho não bộ, tim mạch, có lợi cho sức khỏe, đặc biệt người già và trẻ nhỏ.

Lẫu cua có thể nấu chung với nấm và các loại hải sản khác rất thơm ngon bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích. Vào ngày mưa, ngồi quây quần cùng gia đình ăn lẫu cua thì còn gì bằng.

Thưởng thức món cua rang muối giòn giòn, mặn mặn, thơm phức, hương vị mới lạ kích thích vị giác. Món ăn đậm đà bổ dưỡng, hãy bổ sung vào thực đơn gia đình nhé.

Những lưu ý khi ăn cua biển

Tuyệt đối không nên ăn cua khi còn sống vì có thể gây đau bụng, cách an toàn nhất là nấu chín rồi mới thưởng thức.

Cua chết giá sẽ rẻ hơn, nhưng tuyệt đối đừng ham rẻ mà mua loại cua này. Sau khi cua chết, những vi khuẩn nhanh chóng sinh sôi nẩy nở và thâm nhập vào phần thịt cua.

Cua đã chế biến ăn không hết, hãy bảo quản phần còn lại nơi khô thoáng, sạch sẽ. Khi ăn hãy đem đun nóng lại rồi mới sử dụng.

Thịt cua có tình hàn, nên những người có tì vị hư không nên ăn quá nhiều dẫn đến lạnh bụng, đầy bụng, đi ngoài.

Trong và sau khi ăn cua khoảng một tiếng không nên uống trà, vì nước trà có thể làm loãng axít trong dạ dày, không có lợi cho tiêu hóa.

Source: https://dichvuxunau.vn/cua-bien/

Xem thêm:

https://www.pearltrees.com/dichvuxunauvn#item398436653 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tôm khô Quy Nhơn giá bao nhiêu 1kg? làm món gì ngon?

  Tôm khô là loại hải sản cao cấp giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, chế biến được nhiều món ăn ngon và có hương vị đặc biệt hấp dẫn   Địa chỉ: 61 Nguyễn Lữ, Ngô Mây, Thành phố Qui Nhơn, Bình Định Điện thoại: 0905088159 Website: https://dichvuxunau.vn/tom-kho/   Tôm khô còn gọi là tôm nõn khô được làm từ tôm tươi tự nhiên, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời nên có vị ngọt thanh, đậm đà rất thơm. 5kg tôm tươi sau khi được phơi khô thu được 1kg tôm khô thành phẩm, giá trị dinh dưỡng của tôm vẫn giữ gần như nguyên vẹn. Trong 100g tôm khô có: 347 kcal, 75,6g đạm, 235mg canxi, 4,6mg sắt, vitamin B1, B2, PP và 3,8g chất béo chưa bảo hòa. Đặc sản nổi tiếng ở miền Trung Giá tôm khô hiện nay Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tôm khô, nhiều kích cỡ và chất lượng khác nhau. Giá bán được chia ra các loại dưới đây: Tôm khô loại 1: 840.000 vnd/kg Tôm khô loại 2: 790.000 vnd/kg Tôm khô loại 3: 700.000 vnd/kg Tôm khô loại nhỏ: 650.000 vnd/kg  Bảng giá tôm khô trên có thể thay đổ

Cách làm bánh ít lá gai Bình Định tại nhà

Điểm tạo nên sự khác biệt so với cách làm bánh những nơi khác chính là làm phần vỏ lá gai , một loại cây được trồng nhiều ở Bình Định và có tác dụng rất tốt đến sức khỏe. Theo kinh nghiệm lâu năm của người thợ làm bánh, chuẩn bị lá gai được xem là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất và cũng là quyết định đến sự thơm ngon của món bánh này. Tất cả quy trình được chia ra ba phần: đó là phần vỏ bánh, nhân bánh, và gói bánh. Chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn chi tiết công thức và hướng dẫn cách làm món bánh lá gai của Bình Định ngon, chuẩn vị dưới đây nhé! Khi cắn một miếng bạn mới cảm nhận được hết nét tinh túy của nó Nguyên liệu làm bánh - 400gr bột nếp - 200gr đậu xanh - 200gr dừa nạo - 350gr đường cát (150gr pha vào nếp, còn lại 200gr pha vào đậu) - 200gr lá gai (loại không già, không non) - Lá chuối - Gừng tươi, muối, dầu ăn Cách làm bánh ít nhân dừa đậu xanh Bước 1: Phần vỏ bánh Vỏ bánh được làm nguyên liệu chính là lá gai hình trái tim. Lá gai tươi bỏ cuống, xé làm

#8 quán bánh hỏi cháo lòng heo quay ngon nhất ở Quy Nhơn

Khi thưởng thức món bánh hỏi cháo lòng Quy Nhơn bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của món ăn này. Lòng heo giòn mềm rất thơm, nước chấm đậm đà không quá ngọt, dĩa rau sống xanh mướt, kèm tô cháo lòng nóng hổi làm ấm lòng thực khách Bánh hỏi lòng heo Quy Nhơn ngon nức tiếng Nếu bạn đang tìm kiếm các món ăn đặc sản Bình Định để thưởng thức, thì bạn không thể bỏ qua món Bánh hỏi lòng heo ngon nức tiếng ở đây. Món ăn này có ở nhiều nơi, hương vị mỗi nơi đều có sự khác nhau, đặc biệt là bánh hỏi Bình Định  khi kết hợp với vị beo béo của lòng heo ăn hoài không ngán. Người Bình Định thường ăn bánh hỏi cùng món lòng heo, có thêm một tô cháo và chén nước chấm có vị thơm ngon đậm đà mà những nơi khác không có được. Dichvuxunau.vn sẽ tổng hợp cho bạn top 8 địa điểm bán bánh hỏi cháo lòng ở Quy Nhơn ngon, được nhiều du khách đánh giá tốt. Xem chi tiết tại:  https://dichvuxunau.vn/banh-hoi-long-heo/ Bài viết liên quan: https://dichvuxunauvn.blogspot.com/2022/11/8-quan-banh-hoi-chao-